Bạn đang lo âu về các nốt tàn nhang xấu xí trên mặt? Bạn đang tìm mọi biện pháp để tấn công bay đàn tàn nhang đáng ghét ấy! Chả cần phải tìm đâu xa, bạn hãy bắt đầu tẩy tàn nhang bằng những loại rau rất quen thuộc trong bếp như sau nhé:
1. Rau cải xoong
Do cải xoong có chứa những chất chống oxy hóa nên nó còn được biết từ là thực phẩm giúp hồi sinh làn da cực tốt. Chất chống oxy hóa làm giảm viêm và giảm kích thước lỗ chân lông, còn sắt thì cung cấp các nhân tố cấp thiết làm nhạt những vết thâm nám giúp da trắng sáng hơn.
Trước và sau khi điều trị tàn nhang
Cách thực hiện:
- Lấy 20g cải xoong tươi, rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ và trộn với một muỗng cà phê mật ong. Sau đó cho vào miếng vải mềm, sạch sẽ để dùng .
- sử dụng túm vải hỗn hợp cải xoong mật ong trà nhẹ vào vùng da tàn nhang, thâm nám 2 lần/ngày (sáng và chiều) rồi để cho tới khi khô thì rửa lại mặt với nước sạch.
Bạn nên kiên định dùng đều đặn hàng ngày trong một thời kì sẽ giúp làm mờ đáng kể các nốt tàn nhang và thâm nám trên da mặt.
2. Rau ngót
bồ ngót chứa lượng lớn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. hơn thế nữa là vitamin A, C. Lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam, ổi và nhiều loại rau khác…..thành phần quan yếu trong liệu trình điều trị trình sản xuất collagen (protein hình sợi để hiện ra mô cấu kết trong xương), vận tải chất lớn, vận chuyển điện tử từ một số phản ứng enzym, nướu răng siêu mạnh mẽ, điều chỉnh nồng độ cholesterol, và miễn nhiễm.
Bên cạnh đó, vitamin C trong cơ thể là nhân tố cấp thiết để chữa lành vết thương, khắc phục công dụng não, làm nhạt vết thâm nám trên da.
Cách thực hiện:
- Rau ngót rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, hoặc giã nát chắt lấy nước cốt. Nước cốt sau khi chắt nên uống ngay thì thế hệ có công dụng trị nám, tàn nhang và làm kiều diễm da công dụng.
3. Rau mùi
Theo y khoa cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm có công dụng xẻ tỳ vị, cương dương, trị long đờm,…
Ngoài ra, theo Tây y, rau mùi rất giàu chất dinh dưỡng. Thành quả phân tách trong 100g lá có chứa 86,3% nước; 3,3% protid; 0,6% lipid; 2,3% vitamin và khoáng tố vi lượng; 1,2% chất xơ và 6,3% đường. Những khoáng tố gồm calcium, phosphor, sắt; những vitamin như carotene, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C. Trong hạt, những thành phần giống như trong lá nhưng có hàm lượng cao hơn và còn chứa nhiều tinh dầu. Cho nên rau mùi còn cực tốt cho việc chăm sóc da và chữa trị nám, trị tàn nhang.
Cách thực hiện:
- Rau mùi rửa sạch sẽ, thái bé, đem ngâm vào nước nóng khoảng 5-10 phút. Lấy nước đó rửa mặt. Làm đều đặn hàng ngày các vùng da bị tàn hương sẽ mờ dần đi.
4. Củ cải và giá cả đỗ
Củ cải trắng và giá cả đỗ là 2 loại rau giàu dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe.
Theo Tây y, cứ 100g củ cải có: nước 93,5g, protein 0,06g, chất mập 0,1g, đường tổng số 5,3g chính yếu là các loại đường dễ thu nạp (glucose, fructose); những chất khoáng cần cho thân thể như canxi 32mg, photpho 21mg, sắt 0,6mg, mangan 0,41mg, bromine 7mg...; hơn thế nữa các vitamin nhóm B như B1 0,02mg, B2 0,03mg, niacin 0,3mg, vitamin C 25mg và nhiều loại axit amin có tác dụng cực tốt trong việc chữa trị nám da và tàn nhang.
Trong khi đó, giá đỗ xanh có đủ các chất dinh dưỡng, nhiều vitamin C và E là 2 khoáng chất chủ đạo giúp chống lại sạm da, nám da và tàn hương.
Cách thực hiện:
- Chọn cho mình 1 củ cải trắng ngon rồi gọt vỏ và xay nhuyễn lọc lấy nước cốt. Cùng với đó, xay nhuyễn 1 nắm nhỏ giá đỗ đã rửa sạch và vắt lấy nước. mỗi ngày uống 2 cốc nước chi phí đỗ và nước củ cải hoặc uống cách ngày sẽ giúp trị nám da và tan nhang hiệu quả.
- Dùng 2 loại nước đó rồi bôi lên vùng da nám, tàn hương thường xuyên. Củ cải có tính tẩy nhẹ sẽ làm nhạt các sắc tố nâu, đen, kiên định thực hiện trong một thời gian sẽ giúp lấy lại làn da sáng mịn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét